web analytics

Ứng dụng FaceApp chỉnh ảnh “mặt già” bác thông 21/07/2019

(KDTT) – Ứng dụng chỉnh ảnh đình đám FaceApp đến từ Nga đã lên tiếng trước những lo ngại của Mỹ về việc gây rủi ro bảo mật.

Trong một tuyên bố mới nhất, nhóm phát triển ứng dụng FaceApp đình đám đã lên tiếng về mối lo ngại bảo mật đối với hàng triệu người dùng thời gian qua. Theo đó, nhóm phát triển có tên R&D có trụ sở tại Nga cho biết, việc người dùng sử dụng các bộ lọc ảnh trên ứng dụng sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro nào liên quan đến dữ liệu người dùng hay nguy cơ bán dữ liệu cho bên thứ ba.

“Tất cả các tính năng của FaceApp đều khả dụng mà không cần người dùng đăng nhập. Do đó, chúng tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào của người dùng”, nhóm phát triển cho biết.

FaceApp đang trở thành ứng dụng “hot” nhất hiện nay trên mạng xã hội. Ứng dụng này có các bộ lọc ảnh cho phép người dùng có thể chỉnh sửa khuôn mặt già hơn hoặc trẻ hơn, tùy theo ý thích. Nhiều người nổi tiếng cũng sử dụng ứng dụng nói trên và kéo theo trào lưu gây sốt ở nhiều nơi.

Trước sự phổ biến của ứng dụng, giới chức Mỹ đã hối thúc FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang đánh giá sự nguy hiểm của FaceApp, cho rằng dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị chia sẻ cho bên thứ ba, bao gồm cả Chính phủ Nga.

Các cáo buộc cho rằng, ứng dụng thực hiện hầu hết quá trình xử lý ảnh trên nền tảng đám mây mà không xử lý trực tiếp ảnh trên điện thoại người dùng. Trong tuyên bố phản bác, FaceApp nhấn mạnh họ luôn chấp nhận các yêu cầu từ người dùng để xóa tất cả dữ liệu ra khỏi máy chủ của ứng dụng.

Mặc dù đã ra mắt từ khá lâu, vào khoảng năm 2017, nhưng FaceApp mới chỉ gây sốt trong vài tháng gần đây khi cộng đồng mạng đi theo trào lưu “FaceApp challenge” hay “Age challenge”, với việc nhiều người dùng, bao gồm cả những người nổi tiếng, sử dụng công nghệ AI của ứng dụng để chỉnh sửa ảnh làm cho mình trông già hơn.

Theo Báo Người đưa tin