web analytics

Tòa án Mỹ bác bỏ lệnh cấm WeChat ngay lập tức 28/10/2020

(KDTT) – Tòa phúc thẩm Mỹ vừa tuyên bố bác bỏ lệnh cấm của Bộ Tư pháp nhằm vào ứng dụng WeChat của tập đoàn Tencent tại Mỹ.

Theo Reuters, một tòa án phúc thẩm của Mỹ vừa từ chối yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ về việc cho phép chính phủ ngay lập tức cấm việc cho phép tải xuống WeChat của Tencent từ Apple App Store và Google Play Store.

Theo đó, tập đoàn Apple và tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google vẫn sẽ được quyền tiếp tục cung cấp ứng dụng WeChat đến tay người dùng.

Được biết, WeChat có trung bình 19 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ. (Ảnh: Nikkei Asian)

Trước đó, ngày 23/10, một thẩm phán Hoa Kỳ tại San Francisco đã từ chối yêu cầu của Bộ Tư pháp về việc đảo ngược quyết định sẽ ngăn chặn lệnh cấm WeChat.

Những người dùng WeChat cho biết phán quyết này sẽ tránh được việc “đóng cửa chưa từng có của một nền tảng chính dành cho truyền thông được hàng triệu người ở Mỹ sử dụng”.

Lệnh của Bộ Thương mại, đã được ấn định có hiệu lực vào ngày 20/9, cũng sẽ cấm các giao dịch khác của Mỹ với WeChat, có khả năng khiến ứng dụng không hoạt động được tại quốc gia này.

Hiện Tencent và Bộ Thương mại không đưa ra bình luận chính thức nào.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng WeChat và ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia của quốc gia.

Được biết, WeChat có trung bình 19 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ. Nó phổ biến trong giới sinh viên Trung Quốc, người Mỹ sống ở Trung Quốc và một số người Mỹ có quan hệ cá nhân hoặc kinh doanh ở Trung Quốc.

WeChat là một ứng dụng di động kết hợp các dịch vụ tương tự như Facebook, WhatsApp, Instagram và Venmo. Ứng dụng này là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người ở Trung Quốc và hiện đã có hơn 1 tỷ người dùng.

Trong một trường hợp tương tự, tòa phúc thẩm Mỹ đã đồng ý theo dõi nhanh đơn kháng cáo của chính phủ về phán quyết ngăn chính phủ cấm tải xuống TikTok mới.

THÚY HIỀN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: KDPT