web analytics

Lâm Đồng: Phân lô, bán nền trái phép, lượng giao dịch đất nền bật tăng trở lại 07/04/2022

(KDTT) – Lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường, nhiều người dân đã phân lô, bán nền trái quy định với các giao dịch nhộn nhịp thời gian vừa qua. Thị trường tạm lắng xuống khi cơ quan quản lý địa phương vào cuộc, nhưng giao dịch đã bật tăng trở lại trong quý 1 vừa qua.

Kể từ khi xuất hiện thông tin về việc triển khai dự án cao tốc kết nối tỉnh Đồng Nai lên Lâm Đồng, thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng đã sôi động hẳn lên trước sự xuất hiện của nhiều tập đoàn tên tuổi lớn tìm đến nghiên cứu đầu tư.

Cụ thể, trong quý 1 và quý 2-2021, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận một lượng lớn giao dịch bất động sản, chủ yếu là đất nền, với 24.531 giao dịch thông qua công chứng.

Bước sang quý 2 và quý 3-2021, lượng giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng có sụt giảm do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, song số lượng giao dịch đất nền vẫn giữ ở mức cao so với nhiều địa phương lân cận như Kon Tum, Gia Lai.

Cụ thể, trong quý 3 và quý 4-2021, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng giao dịch bất động sản giảm 38% so với quý 1 và quý 2, với 15.101 giao dịch thông qua công chứng.

Tường chừng cơn sốt đất nền tại Lâm Đồng đã đạt đỉnh và bắt đầu sụt giảm, nhưng bước sang quý 1-2022, lượng giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng đã bật tăng trở lại như những giai đoạn trước đó, lượng giao dịch chiếm phần lớn vẫn là đất nền.

Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết trong quý 1 vừa qua, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 lô đất nền giao dịch thành công, với tổng số tiền bán ra là 11.911 tỉ đồng.

Trong đó, huyện Lâm Hà dẫn đầu với 3.077 lô đất nền giao dịch thành công qua công chứng. Tiếp đến là huyện Di Linh với 1.826 lô đất nền, huyện Đức Trọng với 1.648 lô đất nền, thành phố Đà Lạt với 1.162 lô đất nền, huyện Bảo Lâm với 1.105 lô đất nền.

Phân khúc nhà ở riêng lẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong quý 1-2022 cũng ghi nhận biến động tăng so với quý 4-2021, với 899 căn giao dịch thành công với tổng số tiền bán ra là 1.934 tỉ đồng. Trong đó, tập trung nhiều nhất là tại huyện Bảo Lâm, thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Đức Trọng.

Trước đó, thời điểm cuối năm 2021, dư luận xôn xao khi thanh tra tỉnh Lâm Đồng công bố kết luận thanh tra chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế của huyện Bảo Lâm liên quan đến việc lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường để phân lô, bán nền.

Tiếp theo sau TP. Bảo Lộc là huyện Bảo Lâm, huyện Lâm Hà cũng bị phát hiện có nhiều hạn chế, thậm chí là sai phạm trong việc lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường để phân lô, bán nền.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, đồng thời ban hành quy định mới về điều kiện tách thửa, hợp thửa đất nhằm hạn chế việc lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường rồi phân lô, bán nền.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Phân lô, bán nền trái phép, lượng giao dịch đất nền bật tăng trở lại tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: [email protected]

Theo KDPT